Monday, 21/09/2020 - 01:43|

BÀI DỰ THI " NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN"

BÀI DỰ THI:

“ Nét đẹp công đoàn và người lao động năm 2020”

Chủ đề “ Nét đẹp công đoàn cơ sở”

Họ và tên: Trần Thị Trinh

Chức vụ: Giáo viên – Bí thư chi đoàn

Đơn vị: Công đoàn cơ sở trường Mầm non Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên.

Số CMND: 091602794

Số ĐT: 0973315285

Gmail: tranthaotrinh91@gmail.com

Hình ảnh: Cô giáo Trần Thị Trinh Bí thư chi đoàn trường mầm non Điềm Mặc – CĐV nhà trường, tham gia chương trình tình nguyện tuyên truyền và phát tờ rơi khuyến cáo, hướng dẫn cách phòng chống dịch COVID – 19 cho bà con nhân dân, các bậc phụ huynh và người buôn bán tại chợ Điềm Mặc, các khu vực cổng trường, cổng cơ quan và cổng trụ sở Đảng ủy – Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân xã Điềm Mặc. Ảnh được chụp tại chợ Điềm Mặc, xã Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên.

MỖI CÔNG ĐOÀN VIÊN CƠ SỞ LÀ MỘT CHIẾN SĨ TRÊN MẶT TRẬN GÓP PHẦN ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID – 19

Xác định được tầm quan trọng “ Chống dịch như chống giặc”, mỗi Công đoàn viên cơ sở đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm của bản thân, không ngừng tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, bà con nhân dân trên địa bàn xã và các em học sinh nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, chấp hành tốt quy tắc phòng chống dịch qua các văn bản chỉ đạo của ngành, các cấp, và qua các chương trình tình nguyện, phát tờ rơi khuyến cáo hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Thông qua các chương trình hoạt động của Đoàn thanh niên kết hợp với Đoàn xã vệ sinh đường xá, các khu vực cổng trường, cổng cơ quan, Ủy ban và khơi thông mương máng…Góp phần không nhỏ vào việc đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19. Không kể hết được nỗi lo lắng của các cô giáo về sự nguy hiểm của dịch bệnh có thể lây nhiễm bất cứ lúc nào, nếu chúng ta thiếu thận trọng không nêu cao tinh thần trách nhiệm. Hiểu được sự nguy hại của dịch bệnh, hàng ngày các cô giáo thay nhau thường trực, tiếp nhận thông tin của các em học sinh, vệ sinh khuôn viên trường lớp, lau chùi, diệt khuẩn đồ dùng đồ chơi trường lớp, phòng học thật đảm bảo vệ sinh cho trẻ, đợi ngày các con sớm trở lại trường. Không gì vui hơn khi cả nước không phát hiện ca nhiễm mới, ngày các bạn nhỏ trở lại trường đã đến, các cô giáo luôn phải có mặt ở trường thật sớm làm nhiệm vụ sắm vai là các y bác sỹ thực hiện hướng dẫn từng em rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, đo thân nhiệt cho mấy trăm học sinh trước khi vào lớp học dưới thời tiết nắng nóng cực điểm. Mỗi công đoàn viên đều nâng cao ý thức, đều tay xoay việc, thay phiên nhau làm nhiệm vụ chống dịch, làm những công việc không thuộc về chuyên môn, nghiệp vụ của mình nhưng với tinh thần trách nhiệm, họ không ngại khó, ngại khổ thể hiện trên nét mặt mỗi người vẫn rạng rỡ nụ cười. Một năm học đã qua, xong phần nào đã khẳng định được vai trò của các cô giáo là những Công đoàn viên, họ không chỉ là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, những đóng góp nhỏ bé thầm lặng của mỗi cá nhân Công đoàn cơ sở trong mùa dịch, họ xứng đáng là những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch Covid- 19, rất đáng được nêu danh./.

Tác giả: Thảo Trinh
Năm 2020 : 8.291