Hoạt động chơi ngoài trời của các bé trường Mầm non Điềm mặc

Hoạt động vui chơi ngoài trời của trẻ trong trường mầm non Điềm Mặc

Trong trường mầm non, hoạt động vui chơi ngoài trời là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với sự phát triển của trẻ mà ít thời điểm sinh hoạt nào khác có thể so sánh được. Chơi ngoài trời là khoảng thời gian trẻ được thỏa mãn thực hiện các vận động giải phóng năng lượng. Không gian chơi ngoài trời có rất nhiều lợi thế cho việc tổ chức các hoạt động đa dạng, tích cực của trẻ mà điều kiện trong phòng không thể đáp ứng được. Theo quy định của Chương trình Giáo dục mầm non: Chế độ sinh hoạt là sự phân bổ thời gian và các hoạt động trong ngày ở cơ sở giáo dục mầm non một cách hợp lý. Trong đó thời gian giờ hoạt động vui chơi ngoài trời chiếm 30- 40 phút. Như vậy hoạt động ngoài trời cũng góp một phần quan trọng đối với cuộc sống của trẻ. Khi chơi ngoài trời đặc biệt giúp trẻ phát triển về: Khả năng thiết lập mối quan hệ với bạn chơi, khả năng tự giải quyết các vấn đề nảy sinh khi chơi. Giúp trẻ hoà nhập với thế giới người lớn đồng thời giúp trẻ hình thành và phát triển các quá trình tâm lý và tính mục đích, tính kỷ luật, tính đồng đội. Đó chính là giai đoạn đầu tiên của quá trình hình thành nhân cách, chuẩn bị cho những bước phát triển sau này.

Hiểu được tầm quan trọng đó, ngay từ đầu ban giám hiệu, chuyên môn, giáo viên trường mầm non điềm mặc đã xây dựng kế hoạch vui chơi cho trẻ, đặc biệt là hoạt động ngoài trời. nhà trường cải tạo các khu vui chơi ngoài trời như; Vườn cổ tích, góc chợ quê, khu vận động, khu cát nước, khu cây cảnh và vườn hoa, khu nghệ thuật... Đặc biệt trong các hoạt động của trẻ ơ trường các cô giáo rất chú trọng đến hoạt động vui chơi ngoài trời của trẻ. Trẻ được hoạt động thoải mái, hứng thú và tích cực.

Sau đây là một số hình ảnh của trẻ các lớp tham gia hoạt động vui chơi ngoài trời:

Tác giả: Ma Thêm
Nguồn:mndiemmac.thainguyen.edu.vn Copy link